Uncategorized

Có Được Mang Nước Mắm Lên Máy Bay Không

Có được mang nước mắm lên máy bay không? Đây là thắc mắc của nhiều hành khách khi lần đầu đi máy bay hay lần đầu muốn vận chuyển nước mắm bằng đường hàng không. Trong bài viết dưới đây, Nhân Thùy sẽ cùng bạn tìm hiểu xem, nước mắm có được phép mang lên máy bay hay không nhé

Có được mang nước mắm lên máy bay không?

Vì nước mắm là chất lỏng, có mùi nên để tránh trường hợp chúng bị đổ hoặc gây ảnh hưởng đến hành lý đi máy bay của những khách hàng khác, mỗi hãng hàng không có một số quy định riêng như sau:

Quy định của hãng hàng không Được phép vận chuyển nước mắm không? Số lượng nước mắm tối đa được mang
 

Quy định hành lý hãng Vietnam Airlines

KHÔNG hỗ trợ vận chuyển nước mắm chặng bay Phú Quốc – Hồ Chí Minh.

– Những đường bay khác được phép vận chuyển nước mắm.

 

3 lít
Quy định hành lý của hãng Bamboo Airways Được phép vận chuyển nước mắm. 3 lít
Quy định hành lý của hãng Jetstar Pacific Được phép vận chuyển nước mắm. 5 lít
Quy định hành lý hãng Vietjet Air Chỉ được phép vận chuyển nước mắm những chặng khởi hành từ sân bay Phú Quốc. 4 lít

 

Một số lưu ý khi mang nước mắm lên  máy bay

– Nước mắm phải được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

– Bạn phải đóng nước mắm theo chai, mỗi chai không quá 1 lít.

– Để đảm bảo an toàn cũng như không gây ảnh hưởng tới hành lý đi máy bay của người khác, bạn nên sử dụng chai/ lọ được làm bằng nhựa để đựng nước mắm, tuyệt đối không sử dụng chai thủy tinh. Lượng nước mắm trong từng chai không được vượt quá 95% thể tích của chai, tránh trường hợp giãn nở hay có lực ép, va chạm gây vỡ chai lọ.

– Các chai/ lọ đựng nước mắm, mắm tôm hoặc một số chất lỏng có mùi cần được bỏ vào trong thùng xốp, sau đó dán kín miệng thùng bằng băng dính để chúng không bị đổ ra ngoài hay tỏa mùi khó chịu.

– Những thùng dùng để đựng nước mắm, mắm tôm bạn nên đóng thật chắc, đảm bảo các chai/ lọ bên trong không bị vỡ, đổ trong quá trình vận chuyển. Đối với những hành lý này, hãng sẽ gắn thẻ dễ vỡ để nhân viên chất xếp lưu ý hơn.

Khi muốn mang nước mắm lên máy bay, bạn chỉ cần tuân thủ những quy tắc cơ bản trên là có thể vận chuyển nước mắm được rồi. Chúc bạn có những chuyến đi thật đẹp với những chai nước mắm thơm ngon nhé.