Bí quyết riêng

Mùi nước mắm – Cảm nhận mùi nước mắm chân thật như thế nào?

Làm sao để mô tả mùi cho mọi người?? Nó thật là khó.

Tạo hóa sinh ra chúng ta mỗi người một bộ não và bộ não đó lưu dữ những ký ức riêng không ai giống ai. Để rồi cảm nhận về mùi sẽ hoàn toàn khác nhau. Nhưng mùi nước mắm không phải là thối như mọi người nghĩ, mà cũng không có loại nước mắm nào làm từ cá mà lại không có mùi.

Mùi nước mắm như thế nào là chuẩn
Mùi nước mắm như thế nào là chuẩn

Cho nên mùi nước mắm là một thứ gì đó khó để diễn tả, có người thơm, có người kêu nặng mùi. Nó không phải như màu có khoảng màu giới hạn, tất nhiên không thể quá thối và cũng không thể không có mùi.

Tất cả những sự khác biệt này thể hiện rõ hơn ở cách làm của nước mắm Nhân Thùy. Mỗi chum một sự khác biệt, mỗi sự là riêng biệt với nhau! Nên giống như màu, mùi nó cũng hơi có sự sai khác. Nhưng điều tạo nên sự sai khác này không nằm ở cách làm hay ở Nhân Thùy mà nằm ở cảm nhận, thói quen, sở thích của mỗi người!

Đặc trưng của mùi nước mắm chân thật
Đặc trưng của mùi nước mắm chân thật

Đến đây Nhân Thùy hướng dẫn các bạn, cách thử nước mắm chân thật. Không phải cứ thế các bạn cho vào miệng và đưa lên mũi.

Đầu tiên khui chai mắm ra (không được đưa lên mũi ngay) mà hãy rót nhẹ nhàng ra chén, rồi từ từ đưa lên mũi, làm như thế bạn sẽ cảm nhận đúng mùi và chuẩn hương thơm của mắm. vừa thoang thoảng và vừa kích thích thần kinh vị giác, khứu giác hoạt động cảm nhận rõ nhất về mùi nước mắm. Nếu vừa khui chai xong bạn đưa lên mũi thì nồng độ mùi trong chai cao, sẽ không cảm nhận chính xác.

Cũng giống như nếm vị, hãy súc miệng bằng nước thật sạch, sau đó dùng ngón tay chấm nhẹ cái, rồi đặt lên đầu lưỡi. Ôi vị mặn của biển, ngọt của cá, và hương của nắng hòa quyện vào nhau! Lúc đó bạn mới cảm nhận được sự chân thật của mắm!

Nước mắm Nhân Thùy đặc biệt
Nước mắm Nhân Thùy đặc biệt

Một khi bạn đã thử, bạn đã dùng, bạn sẽ có thước đo, bạn sẽ có cảm nhận và rồi bạn sẽ biết nước mắm chân thật sẽ như thế nào!

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu về nước mắm chân thật Nhân Thùy.