Bí quyết riêng

Nguyên liệu Cá làm nên nước mắm chân thật Nhân Thùy [Đặc Biệt]

Nói tới nước mắm điều đầu tiên người ta nghĩ ngay tới đó là cá, sở dĩ có điều đó là vì cá là yếu tố chủ đạo, cốt lõi nhất để làm nên nước mắm. Vậy hãy tìm hiểu xem con cá nào là cá được chọn ở nước mắm chân thật Nhân Thùy.

Trên thực tế, có nhiều loại cá có thể dùng để làm nước mắm. Có thể nhắc đến như cá nục, cá trích, cá cơm… Hay các loại cá tạp lung tung vẫn làm được mắm, có điều mỗi loại một kiểu khác nhau, và dĩ nhiên kết quả là chất lượng nước mắm cũng sẽ khác nhau. Nhưng sự thật thì xưa nay từ ngàn năm để lại thì cá cơm vẫn là loại cá được chọn và dùng để làm nước mắm nhiều nhất.

Tại sao Cá Cơm Than được lựa chọn làm nước mắm nhiều nhất?
Tại sao Cá Cơm Than được lựa chọn làm nước mắm nhiều nhất?

Lý do là gì chọn cá Cơm làm nước mắm?

Các loại cá lớn như cá nục thì nội tạng (ruột gan,…) ăn tạp chứa nhiều rêu rong…nên mắm sẽ nặng mùi và đậm màu hơn, so với cá cơm.

Trong cá cơm, có các loại cá cơm trắng, cá cơm đỏ, cá cơm than. Thì cá cơm than cho ra nước mắm ngon nhất, vì thịt nhiều mà ít xương và xương mềm. Cá ăn sạch nên nội tạng ít và nước mắm ra thơm ngon.

Và đó là lý do Nhân Thùy chọn cá cơm than để sản xuất nước mắm chân thật.

Những mẻ cá than tươi ngon chuẩn bị cho quá trình làm mắm Nhân Thùy
Những mẻ cá than tươi ngon chuẩn bị cho quá trình làm mắm Nhân Thùy

Sau khi đã lựa chọn được loại cá, thì mùa đánh bắt cá lại càng quan trọng. Mỗi năm vùng Bình Định với bãi biển xinh đẹp và hải sản phong phú với nắng vàng ấm áp, chưa bị tác động bởi các khu công nghiệp ven biển. Đã cung cấp cho người dân nơi đây 2 mùa cá cơm than tươi ngon – Mùa tháng 2,3 và 7,8,9 tính theo âm lịch. Trong đó mùa cá tháng 2,3 được đánh giá chất lượng cao hơn vì cá sạch, biển sạch và nội tạng nhỏ cá tích tụ nhiều chất dinh dưỡng béo mềm. Nên Cho ra nước mắm rất ngon. Nhưng cũng phải hạng thượng thừa mới phân biệt được nước mắm theo mùa cá. Vì thật sự ko khác nhau nhiều.

Mùa thu hoạch cá quan trọng lắm các bạn nhé
Mùa thu hoạch cá quan trọng lắm các bạn nhé

Sau khi có được mùa cá, chúng ta tìm đến cách khai thác.

Khai thác cá cơm than có tàu lớn, có tàu bé. Thật sự thì Nhân Thùy không có cữa mua được ở tàu lớn, vì họ có thể bán trên biển hoặc đã sẵn mối, nhưng họ gom nhiều nên ướp sẵn đá lạnh trên tàu hoặc trong vận chuyển. Nhân Thùy chỉ có thể mua được cá cơm từ những ghe nhỏ, chiều tối đi và sáng sớm cập bờ, 1 ghe trúng đậm cũng cỡ 1 tấn cá. Nên chi phí gom cá tăng nhưng bù lại chất lượng cá thì tươi không cần bàn cãi.

Nhân Thùy luôn coi trọng sự thật làm nên nước mắm!
Nhân Thùy luôn coi trọng sự thật làm nên nước mắm!

Và yếu tố cá tươi rất quan trọng trong làm mắm, để có nước mắm ngon!

Và đó là hành của cá trong nước mắm chân thật.

Đúng như tên gọi, Nhân Thùy làm nước mắm thật nhất mà nó không phải ngon nhất.

May mắn thay, sự chân thật của nước mắm Nhân Thùy được đông đảo khách hàng tin tưởng
May mắn thay, sự chân thật của nước mắm Nhân Thùy được đông đảo khách hàng tin tưởng

Và mùa cá tháng 2,3 đang sẵn sàng, đây là lúc tuyệt vời nhất để bạn đặt hàng với Nhân Thùy. Cái ngặt của mùa cá này là ngon thì lại ít, nên mời mọi người nhé. Hỗ trợ tư vấn trực tiếp về sản phẩm qua Hotline/Zalo: 0975.648.055

Đặt dùng thử sản phẩm tại đây: Chai nước mắm chân thật Nhân Thùy – 500ml hoặc tham gia nhóm facebook theo dõi quá trình làm mắm Nhân Thùy tại đây: https://www.facebook.com/groups/nuocmamnhanthuy